Lời ngỏ

Chân trần nhỏ bé!
Chào quý bạn! Có lẽ nên dùng một từ mà quý bạn vô cùng quen thuộc để nói về sự kết nối giữa bạn và tôi, ở đây và ngay lúc này. Đó là từ "duyên".
Thật vậy! Mọi chuyện trong dòng thời gian như đã được sắp đặt một cách tinh vi từ trước để chúng tôi có thể ngồi đây và gõ những dòng chữ này. Nếu không phải là "duyên" thì còn điều gì có thể sắp xếp một cách tinh tế đến vậy?
Tôi, có phần giống với quý bạn, ai rồi cũng phải đi, từ bước chân vô định, đi để tồn tại, đi để khám phá, để hoài nghi, để khảng định.. và để rồi đích cuối cùng là đi trên con đường tìm đến với những giá trị sâu thẳm trong tâm hồn của mình. Để đến với câu hỏi ngàn năm đã có: "ta là ai?"
Những con đường ấy là các con đường của các vị đạo sư đã đi qua, có thể là Phật, là Bồ Tát, là Lão Tử, Trang Tử... dù là ai đi nữa thì đó cũng là những vị thầy của chúng ta. Họ đã đi trên con đường đến với giác ngộ, đến với siêu thoát và giờ đây, tôi cùng với quý bạn cũng là những người nối tiếp trên con đường ấy.
Mặc dù, con đường còn đang phía trước và chúng ta cần phải đi từng bước một trên chính đôi chân của mình nhưng còn điều gì hân hoan hơn nữa khi chúng ta biết được cũng con đường này, phương hướng này cũng đã có những vị đạo sư đi qua?
Để kiên trì đi trên con đường của mình là điều không dễ nhưng cũng không quá khó miễn là chúng ta có thể nhắc nhở bản thân, kiên trì từng chút một. Chính vì thế mà không ít các hậu học đặt lên vị trí trang trọng nhất trong căn phòng của mình một bức chân dung của đạo sư hay đơn giản chỉ là một bức hình hoa sen, lá bồ đề...
Vậy là chỉ một vật dụng nho nhỏ nhưng chúng ta đã có thêm một lời nhắc cho bản thân, có thêm một dấu chân dẫn đường cho những bước đi của chính mình, còn điều gì hoan hỉ hơn nữa chăng?
Tôi, cũng như quý bạn, cũng đang đi trên con đường của mình, bằng đôi chân trần nhỏ bé và tôi cũng vui mừng vì trên con đường ấy có quý bạn đồng hành!

Các bài viết về sản phẩm, chia sẻ, thông tin khuyến mại...

Đăng ký nhận thông tin mới nhất

Shopping cart